Quy chuẩn Ispm 15 là gì – Ứng dụng và tác dụng ra sao

Quy chuẩn Ispm 15 là gì – Ứng dụng và tác dụng ra sao

Ispm 15 là gì đang là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Đây là khái niệm dành cho sản phẩm nào, ý nghĩa ra sao, dùng để làm gì là những câu hỏi tương tự.

Nhưng với những ai đang làm việc trong nghề đóng pallet gỗ thông , sản xuất thùng gỗ thì ISPM khá quen thuộc. Để hiểu sâu và rõ hơn về cụm từ này thì mời các bạn tham khảo bài viết sau của Đông Phú Tiên nhé .

Định nghĩa quy chuẩn Ispm 15 là gì?

Trên các thanh gỗ sẽ được đóng dấu Ispm 15 theo từng cách khử trùng
Trên các thanh gỗ sẽ được đóng dấu Ispm 15 theo từng cách khử trùng

Quy chuẩn Ispm 15 là tiêu chuẩn do quốc tế quy định đối với các pallet gỗ thông và nhiều vật liệu bằng gỗ khác được dùng để chèn lót cho những mục đích khác nhau. Tác dụng chính của Ispm 15, chính là dùng để phòng ngừa các dịch bệnh từ nước này sang nước khác qua việc xuất nhập các tấm gỗ, nhất là pallet gỗ.

Pallet gỗ thông được dùng để thùng gỗ xuất khẩu và pallet gỗ bảo vệ hàng hóa, máy móc trong quá trình vận chuyển thường được nhập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là cơ hội mà các dịch bệnh sẽ lây lan, phát tán trên diện rộng nếu vật liệu gỗ được du nhập qua nhiều nước. Chỉ số này cần phải đạt thì mới được xuất nhập gỗ đến nhiều nước trên thế giới.

Ứng dụng và tác dụng của quy chuẩn Ispm 15

Các thanh gỗ thường là những vật tái sử dụng nên độ an toàn sẽ không cao
Các thanh gỗ thường là những vật tái sử dụng nên độ an toàn sẽ không cao

ISPM 15 được khá nhiều người xem nhẹ, thường tránh thực hiện quy định này khi du nhập nguyên liệu gỗ. Dưới đây là vài thông tin về ISPM 15 sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về tầm quan trọng của quy chuẩn Ispm 15 .

Ứng dụng của ISPM 15

Ứng dụng chính của Ispm 15 chính là dùng để ngăn ngừa các dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước. Các vi khuẩn gây bệnh có thể nằm tiềm ẩn trong các thanh gỗ, thông qua việc xuất nhập khẩu và lây bệnh cho nhiều quốc gia. Và quy định này thường được áp dụng cho các tấm gỗ pallet được lấy từ gỗ cây thông, gỗ cây bách tùng và các nguyên liệu gỗ thô sơ khác.

Thường các tấm gỗ pallet được sử dụng đều là những vật tái sử dụng, nghĩa là đã từng qua dùng để làm việc gì đó như tự đóng bàn ghế bằng gỗ pallet, kệ gỗ pallet hay đóng giường bằng gỗ pallet…… Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn không được đảm bảo. Vì thế trước khi đóng pallet gỗ thì cần phải làm sạch, sơ chế để loại bỏ mầm bệnh, gây hỏng sang cho các sản phẩm chứa đựng bên trên.

Những tác dụng của ISPM 15

+ Làm căn cứ để mọi người có thể xem xét pallet gỗ đã đạt độ an toàn chưa, để có thể an tâm sử dụng. Tùy theo từng nơi mà cách xử lý gỗ, kiểm tra Ispm 15 sẽ có nhiều điểm khác nhau.

+ Góp phần bảo vệ sức khỏe cho rất nhiều người. Và cũng tránh làm hư hỏng sản phẩm chứa đựng bên trên nếu có vi khuẩn nằm trong pallet gỗ.

Các thanh pallet được khử trùng thế nào để đạt đúng quy chuẩn ISPM15

Chi phí và quy trình để khử trùng các thanh pallet gỗ đạt quy chuẩn ISPM 15 thường không tốn quá nhiều. Hiện nay có hai phương pháp khử trùng phổ biến.

Xử lý bằng hơi nóng

Xử lý bằng hơi nóng tức là dùng các nguồn nhiệt cố định, lý tưởng nhất là 56 độ C, mọi loại vi khuẩn đều bị tiêu diệt hết. Tất cả các tấm pallet gỗ sẽ được xử lý nhiệt toàn bộ, thậm chí là thấm sâu vào phần lõi bên trong. Chính vì thế mà so với các phương pháp khác thì xử lý bằng hơi nóng là đạt tiêu chuẩn Ispm 15 tốt nhất. Nếu các thanh gỗ được xử lý bằng cách này đều để lại ký hiệu HP, nghĩa là heat treatment, là xử lý bằng hơi nóng.

Xử lý bằng Methyl Bromide

Methyl Bromide là dung dịch còn được dùng để khử trùng các thanh pallet gỗ. Để thực hiện đạt tiêu chuẩn Ispm 15 cho gỗ bằng methyl bromide khá đơn giản và nhanh hơn rất nhiều lần. Với các nguyên liệu gỗ được xử lý bằng cách này thì sẽ để lại ký hiệu MB trên gỗ, nghĩa là Methyl Bromide.

Đông Phú Tiên – Dịch vụ đóng pallet gỗ, thùng gỗ có uy tín hiện nay

Lựa chọn nhà cung cấp pallet gỗ uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao
Lựa chọn nhà cung cấp pallet gỗ uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao

Nhu cầu sử dụng pallet gỗ để chứa đựng hàng hóa ngày càng phổ biến nên chúng ta sẽ không quá khó khăn để tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ đóng gỗ pallet hà nội. Nhưng cái khó là nơi có uy tín giúp đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.

Đông Phú Tiên hiện là một trong số các địa chỉ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất trong thời gian gần đây. Tất cả các pallet gỗ mà Đông Phú Tiên cung cấp đều đạt quy chuẩn Ispm 15 đúng quy định.

Hơn nữa, chất lượng của sản phẩm cũng được cam kết rất tốt. Thời gian sử dụng của pallet gỗ được kéo dài rất lâu.Điều này có thể cảm nhận rõ qua những nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng pallet gỗ của Đông Phú Tiên.

Bên cạnh đó thì các thùng gỗ dùng để đóng hàng, vận chuyển cũng rất được lòng khách hàng. Mọi loại thiết bị, linh kiện, máy móc hay cả những kiện quá khổ quá tải cũng luôn được đảm bảo nguyên vẹn dù phải vận chuyển đường dài. Chính vì lẽ đó mà Đông Phú Tiên là địa chỉ đáng tin cậy để đóng pallet gỗ và thùng gỗ.

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ về khái niệm Ispm 15 là gì. Qua đó, cần phải tìm địa chỉ đóng pallet gỗ và thùng gỗ có uy tín để các nguyên liệu gỗ đạt chuẩn Ispm 15. Từ đó vừa giúp phòng tránh được các dịch bệnh nguy hiểm vừa góp phần sử dụng pallet gỗ được dài lâu hơn

–>>> Xem thêm: Fumigation Certificate là gì – Phytosanitary là gì?

Bài viết liên quan

Thẻ

Chuyển văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Dịch vụ đóng gói Dịch vụ đóng gói hàng hoá Dịch vụ đóng gói máy móc Dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 1 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 3 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 2 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Đại Đồng Hoàn Sơn dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Quế Võ 2 Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Tiên Sơn Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Đại Đồng Giải pháp đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 KCN Quế Võ 1 KCN Quế Võ 2 KCN quế võ 3 KCN Thuận thành 3 KCN Tiên Sơn KCN Yên Phong 1 KCN Yên Phong 2 KCN Đại Đồng Hoàn Sơn Khu công nghiệp Quế Võ 1 Pallet gỗ Thùng gỗ đóng hàng Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Ninh Bình Đóng gói hàng hoá Đóng gói máy móc Đóng gói máy móc thiết bị Đóng gói máy móc thiết bị tại KCN Quế Võ 2 Đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 1 Đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 3 Đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 Đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 1 Đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 2 Đóng gói máy móc tại KCN Đại Đồng Hoàn Sơn Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Quế Võ 2 Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Tiên Sơn Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Đại Đồng Đóng kiện gỗ đóng gói thiết bị văn phòng
Liên hệ với Đông Phú Tiên để được tư vấn.
Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên là đơn vị hàng đầu về các đóng thùng gỗ, đóng gói hàng hoá, đóng pallet,…chuyên nghiệp và uy tín.
Hotline: 0986413898