Kích Thước Pallet Nhựa Theo Tiêu Chuẩn Và Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Kích Thước Pallet Nhựa Theo Tiêu Chuẩn Và Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Pallet nhựa khác gì với pallet gỗ? Vì sao pallet nhựa dần trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay?

Dòng pallet nhựa không có quy chuẩn về kích thước nên rất đa dạng về kích thước, giá cả lẫn chất lượng. Bạn sẽ khó lựa chọn nếu không có kiến thức tổng quan về chất liệu này. Để tìm sản phẩm đúng nhu cầu, cùng Đông Phú Tiên đọc qua nội dung dưới đây và bạn sẽ biết được các kích thước pallet nhựa phổ biến trên thị trường.

Kích thước pallet nhựa thông dụng nhất trên thị trường có 4 loại như sau:

  • Loại 1: (1000 x 1000 x 135)mm
  • Loại 2: (1100 x 1100 x 140)mm
  • Loại 3: (1219 x 1000 x 140)mm
  • Loại 4: (1200 x 900 x 135)mm
Kích thước pallet nhựa thông dụng nhất trên thị trường
Kích thước pallet nhựa thông dụng nhất trên thị trường

Nên chọn kích thước pallet tiêu chuẩn vì sao?

Không phải pallet với kích thước như thế nào cũng phục vụ đúng mục đích và nhu cầu của bạn. Bạn cần chọn kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn vì những lý do sau:

– Doanh nghiệp sẽ không lãng phí ngân sách vì lựa chọn đúng kích thước pallet, đảm bảo mua là xài được đúng mục đích và nhu cầu

– Quá trình lưu kho trong nhà xưởng tiết kiệm diện tích

– Thuận tiện trong khâu vận chuyển hàng hóa vì các pallet có kích thước vừa với sản phẩm

– Pallet nhựa phù hợp khi tái sử dụng nhiều lần và có thể sử dụng được lâu

Chọn kích thước pallet phù hợp với mục đích sử dụng
Chọn kích thước pallet phù hợp với mục đích sử dụng

Kích thước pallet nhựa phổ biến hiện nay

Loại pallet nhựa có kích thước: 1000 x 1000 x 150mm

Kích thước pallet nhựa 1000 x 1000r x 150mm thường dùng để kê hàng hóa, chất kho, bốc xếp và vận chuyển. Loại này không quá quan trọng về xe nâng hàng.

Loại pallet nhựa có kích thước: 1100 x 1200 x 150mm

Kích thước pallet nhựa 1100 x 1200 x 150mm thích hợp cho các loại hàng hóa có kích thước không quá lớn và phù hợp cho các nhà kho nhỏ cần sự tiện lợi trong việc di chuyển nhiều.

Loại pallet nhựa có kích thước: 1100 x 1100 x 120mm

Kích thước pallet nhựa 1100 x 1200 x 150mm phù hợp sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm, công nghiệp hoaặc cung cấp sản phẩm nhỏ lẻ. Pallet này có thể xếp chồng lên nhau để kiểm kê hàng hóa tiện lợi trong kho.

Pallet nhựa chất lượng kích thước 1100 x 1100 x 120mm
Pallet nhựa chất lượng kích thước 1100 x 1100 x 120mm

Loại pallet nhựa có kích thước: 800 x 1200 x 180mm

Kích thước pallet nhựa 800 x 1200 x 180mm có kích thước to nhất dạng hình chữ nhật để thuận tiện chuyển hàng từ kho hoặc đẩy hàng hóa lên kệ cao. Vì sự cồng kềnh nên loại pallet này gây bất tiện trong việc di chuyển.

Các loại kích thước pallet nhựa khác

Các kích thước của pallet nhựa theo tiêu chuẩn kể trên là các loại phổ biến trên thị trường, ngoài ra tại các nhà máy thì Pallet nhựa HDPE cũng được sử dụng không thua kém gì các loại kia. Loại pallet nhựa này được làm từ chất liệu nhựa HDPE và quy trình sản xuất công nghệ hiện đại nên vận chuyển được hàng hoá tải trọng lớn, xuất nhập khẩu hoặc vận tải.

Chất lượng pallet nhựa dựa trên những tiêu chí đánh giá gì?

Pallet nhựa để đạt chuẩn trong khâu lưu trữ và vận chuyển hàng hoá thì cần đảm bảo đạt được 3 nhân tố sau để đảm bảo tính tiện ích và an toàn cho hàng hoá.

  • Độ bền dạng: Hình dạng pallet không nên bị méo mó và giữ được nguyên trạng dù bị va chạm mạnh.
  • Độ bền màu: Màu sắc của pallet trong thời gian dài vẫn giữ nguyên màu sắc dù để ngoài trời nắng nóng
  • Độ bền tải: Tải trọng vẫn như trước khi được sử dụng.

Mua pallet nhựa dù mới hay cũ cần đạt chuẩn theo 3 tiêu chí trên

Đặc điểm khác biệt của pallet nhựa

Tích hợp những đặc tính nổi trội của các loại pallet nhựa khác, nhựa HDPE hoặc PET tái chế có độ bền cơ học cao, trọng lượng nhẹ và dễ dàng vệ sinh, tái sử dụng được nhiều lần, thường được dùng để vận chuyển hàng hoá mà không lo ẩm mốc, mối mọt,… như các chất liệu khác như  thùng xốp, khay gỗ.

Pallet nhựa có tiêu chuẩn xuất khẩu như thế nào?

Để xuất khẩu hàng hoá sang thị trường nước ngoài đòi hỏi hàng hoá và phần đóng gói phải đạt chuẩn theo yêu cầu một cách nghiêm ngặt:

  • Pallet nhựa dùng trong thị trường xuất khẩu phải đạt theo tiêu chuẩn ISO: với kích thước 1000 x 1200 x 150mm được xem là chuẩn và cố định.
  • Đối với thị trường châu âu: Pallet cần có kích thước 800 x 1200 x 144mm, sử dụng cùng với xe tay nâng.
  • Đối với thị trường Australia: Pallet phải có kích thước 165 x 1165mm, sử dụng riêng biệt cho các container RACE đường sắt ở Australia và đặc biệt không áp dụng ở những quốc gia khác.
Kích thước tiêu chuẩn pallet theo ISO
Kích thước tiêu chuẩn pallet theo ISO

Hy vọng bài viết này Đông Phú Tiên đã giúp bạn nắm rõ được các kích thước phổ biến cũng như loại ngành, lĩnh vực nào sẽ phù hợp với kích thước đó. Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về kích thước pallet nhựa, kích thước pallet gỗhoặc đóng kiện gỗ máy móc, hãy gọi đến Đông Phú Tiên để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Bài viết liên quan

Thẻ

Chuyển văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Dịch vụ đóng gói Dịch vụ đóng gói hàng hoá Dịch vụ đóng gói máy móc Dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 1 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 3 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 2 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Đại Đồng Hoàn Sơn dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Quế Võ 2 Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Tiên Sơn Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Đại Đồng Giải pháp đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 KCN Quế Võ 1 KCN Quế Võ 2 KCN quế võ 3 KCN Thuận thành 3 KCN Tiên Sơn KCN Yên Phong 1 KCN Yên Phong 2 KCN Đại Đồng Hoàn Sơn Khu công nghiệp Quế Võ 1 Pallet gỗ Thùng gỗ đóng hàng Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Ninh Bình Đóng gói hàng hoá Đóng gói máy móc Đóng gói máy móc thiết bị Đóng gói máy móc thiết bị tại KCN Quế Võ 2 Đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 1 Đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 3 Đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 Đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 1 Đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 2 Đóng gói máy móc tại KCN Đại Đồng Hoàn Sơn Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Quế Võ 2 Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Tiên Sơn Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Đại Đồng Đóng kiện gỗ đóng gói thiết bị văn phòng
Liên hệ với Đông Phú Tiên để được tư vấn.
Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên là đơn vị hàng đầu về các đóng thùng gỗ, đóng gói hàng hoá, đóng pallet,…chuyên nghiệp và uy tín.
Hotline: 0986413898