Door To Door Là Gì? Hiểu Rõ Vận Chuyển Door To Door

Door To Door Là Gì? Hiểu Rõ Vận Chuyển Door To Door

Bạn chưa biết dịch vụ vận chuyển door to door là gì, hình thức tham gia như thế nào, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Đông Phú Tiên nhé.

Trong ngành chuyển phát nhanh, hình thức vận chuyển door to door không còn quá xa lạ với nhiều người bởi đặc tính phù hợp với người tiêu dùng lẫn những doanh nghiệp lớn. Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu chuyển hàng hóa sang các nước khác ngày càng gia tăng, vì vậy mà để tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng không bị hư hỏng hay nhầm lẫn, dịch vụ vận chuyển Door to Door chính là một giải pháp hoàn hảo.

Door to door là gì?

Door to door service là gì? Door to door trong tiếng Việt có nghĩa là “từ cửa đến cửa” , có thể hiểu nôm na đây là dịch vụ giao hàng tận nhà (hay giao hàng tận nơi). Còn đối với ngành logistics thì door to door chính là dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói từ kho gởi hàng cho đến tận kho giao hàng.

Dịch vụ vận chuyển door to door được chia làm 2 hình thức chính là :

 • Vận chuyển door to door quốc tế : là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ người giao đến tận tay người nhận, bao gồm các thủ tục hải quan
 • Vận chuyển door to door nội địa : là dịch vụ giao tận tay người nhận (đây là dịch vụ đang rất thịnh hành tại nước ta)

Ưu điểm của loại hình vận chuyển Door to door

Ưu điểm của loại hình vận chuyển Door to door
Ưu điểm của loại hình vận chuyển Door to door

Có thể nói dịch vụ vận chuyển này đóng 1 vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế hiện nay, bởi dịch vụ này mang lại những lợi ích to lớn cho cả người tiêu dùng lẫn các đơn vị bán hàng, sàn thương mại điện tử. Sau đây chính là những yếu tố giúp cho loại hình dịch vụ này ngày càng phát triển hơn:

 • Hàng được lấy và giao tận nơi cho người nhận cùng mức phí rất cạnh tranh
 • Loại hình này còn cung cấp dịch vụ giao nhanh tiện dụng cho người dùng
 • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho cả người tiêu dùng và người bán
 • Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển
 • Người nhận hàng được quyền kiểm tra hàng hóa trước khi nhận, giúp hạn chế tối đa rủi ro khi mua hàng online

Với những ưu điểm như trên, cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của thói quen mua hàng online hiện nay giúp cho loại hình dịch vụ này phát triển vượt bậc.

Các bước để gởi hàng hóa bằng Door to door

Các bước để gởi hàng hóa bằng Door to door
Các bước để gởi hàng hóa bằng Door to door

Bất cứ loại hình dịch vụ nào cũng cần có quy trình riêng nhằm đảm bảo tính nhất quán cũng như thuận tiện cho người sử dụng. Và Door to door cũng vậy, để có thể gởi hàng bằng loại hình dịch vụ vận chuyển door to door này, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên các bạn cần liên hệ với đơn vị vận tải để được tư vấn cũng như biết được chính xác chi phí vận chuyển
 • Sau khi thống nhất, 2 bên sẽ xác nhận thỏa thuận (bằng giấy xác nhận , hợp đồng)
 • Đơn vị vận chuyển sẽ lấy hàng trực tiếp từ nơi người gởi
 • Hàng hóa sẽ được đóng gói theo tiêu chuẩn, lưu kho và vận chuyển
 • Thực hiện các thủ tục hải quan (như khai báo, các chứng nhận, hay shipping mark, bốc dỡ hàng hóa lên tàu/máy bay để vận chuyển
 • Nhận hàng, chuyển hàng đến tận tay người nhận.

Các nhà cung cấp dịch vụ door to door tại Việt Nam

Với người tiêu dùng Việt Nam thì loại hình này rất quen thuộc, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được loại hình này. Hiện nay , các nhà cung cấp dịch vụ này nổi tiếng nhất và được ưu chuộng nhất chính là :

 • Giaohangtietkiem.vn
 • Giaohangnhanh.vn
 • Viettel Post
 • Shipantoan.vn
 • Shipchung.vn
 • SShip.vn
 • …….

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hiện nay với phí rất cạnh tranh, các bạn có thể tùy vào nhu cầu, yêu cầu để chọn cho mình nhà cung cấp thích hợp nhé. Hy vọng bài viết này, Đông Phú Tiên đã giúp bạn hiểu được door-to-door service là gì và có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Đừng quên, Đông Phú Tiên còn chuyên đóng kiện gỗ xuất nhập khẩu thùng gỗ đóng hàng uy tín.

—>>> Xem thêm: Quy trình giao hàng hóa an toàn và khoa học nhất

Bài viết liên quan

Thẻ

Chuyển văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Dịch vụ đóng gói Dịch vụ đóng gói hàng hoá Dịch vụ đóng gói máy móc Dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 1 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 3 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 2 Dịch vụ đóng gói máy móc tại KCN Đại Đồng Hoàn Sơn dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Quế Võ 2 Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Tiên Sơn Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Dịch vụ đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Đại Đồng Giải pháp đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 KCN Quế Võ 1 KCN Quế Võ 2 KCN quế võ 3 KCN Thuận thành 3 KCN Tiên Sơn KCN Yên Phong 1 KCN Yên Phong 2 KCN Đại Đồng Hoàn Sơn Khu công nghiệp Quế Võ 1 Pallet gỗ Thùng gỗ đóng hàng Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Ninh Bình Đóng gói hàng hoá Đóng gói máy móc Đóng gói máy móc thiết bị Đóng gói máy móc thiết bị tại KCN Quế Võ 2 Đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 1 Đóng gói máy móc tại KCN Quế Võ 3 Đóng gói máy móc tại KCN Thuận Thành 3 Đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 1 Đóng gói máy móc tại KCN Yên Phong 2 Đóng gói máy móc tại KCN Đại Đồng Hoàn Sơn Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Quế Võ 2 Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Tiên Sơn Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Yên Phong 1 Đóng gói thiết bị văn phòng tại KCN Đại Đồng Đóng kiện gỗ đóng gói thiết bị văn phòng
Liên hệ với Đông Phú Tiên để được tư vấn.
Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên là đơn vị hàng đầu về các đóng thùng gỗ, đóng gói hàng hoá, đóng pallet,…chuyên nghiệp và uy tín.
Hotline: 0986413898