• 0979 863 069
  • Khu Công Nghiệp Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
  • Mon-fri: 8am - 7pm

Loại xe nâng hạ pallet nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Loại xe nâng hạ pallet nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Xe nâng hạ pallet là công cụ cần thiết trong vận chuyển hàng hóa, giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn, tránh được những nguy cơ đỗ vỡ cũng như tai nạn trong lao động.

Vậy xe được dùng để nâng hạ pallet gỗ thông có những chức năng cũng như vai trò như thế nào , tất cả sẽ được nói rõ ở bài viết của Đông Phú Tiên dưới đây. 

1. Xe nâng hạ pallet là gì

Xe nâng hạ pallet được sử dụng nhiều trong quá trình vận chuyển cũng như nâng đỡ hàng hóa trong kho hay từ nơi này đến nơi khác. Chúng hoạt động dựa theo nhiều cơ chế cũng như cách thức hoạt động khác nhau. Mỗi một loại xe dùng để nâng hạ pallet sẽ có cách sử dụng, nhiên liệu cũng như tần suất sử dụng khác nhau. 

Lợi ích và vai trò của xe nâng hạ pallet

Trong quá trình lưu trữ cũng như vận chuyển, các doanh nghiệp thường tốn nhiều chi phí và thời gian cho nhân công để bốc xếp hàng hóa đến vị trí mới hay đưa lên xe vận chuyển, tuy nhiên, tính hiệu quả vẫn chưa cao. Để giải quyết vần đề này, xe nâng hạ pallet ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp, nhà máy tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn nhân công, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả trong khâu vận hành và vận chuyển hàng hóa hơn.

Loại xe này được sử dụng ở rất nhiều trường hợp khác nhau. Chủ yếu chúng được sử dụng ở các doanh nghiệp, kho hàng hóa, những nơi cửa khẩu, … để thuận tiện trong việc di chuyển và nâng đỡ hàng hóa. Bởi một khối lượng hàng hóa lớn thì con người không thể di chuyển cũng như giải quyết chúng. Vì vậy đây chính là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc di chuyển hàng hóa 1 cách nhanh chóng và an toàn hơn so với dùng sức lao động.

2. Phân loại các loại xe nâng hạ pallet

Để phục vụ cho các mục đích hoạt động khác nhau xe chuyên dùng nâng hạ pallet được phân loại thành những loại xe như sau: 

– Xe nâng tay

Xe nâng tay sẽ được chia ra bao gồm xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao:

+ Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp 

Với loại xe này sẽ có chiều cao nâng tối đa là 200mm và được sử dụng chủ yếu để nâng hàng có khối lượng từ 2 tấn đến 5 tấn. Xe nâng tay thấp sẽ giúp bạn có thể di chuyển hàng hóa trong kho dễ dàng và nhanh gọn. 

Chúng được sử dụng nhiều nhất ở các kho hàng tại các điểm bán buôn bán lẻ, các kho hàng ở trung tâm thương mại. Việc sử dụng nhân công lao động để di chuyển hàng hóa có khối lượng từ 2 tấn đến 5 tấn là điều không thể, chính vì vậy với loại máy có kích thước nhỏ gọn phù hợp sử dụng trong các nhà kho như xe nâng tay thấp pallet là hoàn toàn hợp lý. 

+ Xe nâng tay cao

Hình ảnh mẫu xe nâng tay cao

Khác với xe nâng tay thấp, loại xe này thường được dùng trong các trường hợp cần di chuyển hàng hóa lên xe container hoặc xe oto đòi hỏi chiều cao để nâng hàng hóa cao hơn tầm với. Với xe nâng mặt bằng còn có thể sử dụng để nâng cây cảnh, module máy. Tuy vậy các loại xe này chỉ phù hợp sử dụng cho pallet một mặt không có thiết kế thanh giằng.

– Xe nâng hạ bằng điện

Xe nâng hạ điện

Xe nâng hạ bằng điện sử dụng nguồn năng lượng điện từ bình ắc quy cũng như mô tơ để giúp cho việc di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Ưu điểm của loại xe này so với xe nâng hạ bằng tay chính là không mất nhiều công sức để điều khiển mà chúng hoạt động dựa vào nguồn điện. 

Các bộ phận chính của xe nâng hạ bằng điện bao gồm ghế ngồi, buồng lái, vô lăng hay các phần khác như chân ga, phanh, số tiến lùi,… Vì xe hoạt động dựa vào nguồn điện nên bạn phải nạp điện trong vòng 5 giờ đồng hồ để đảm bảo hoạt động của xe. Bình ắc quy khi đã được nạp đủ điện sẽ có thể hoạt động được trong 8 giờ đồng hồ

Chúng thường được sử dụng ở trong những nhà máy, phân xưởng có nền sàn có chất lượng cao. Ngoài ra xe nâng hạ bằng điện cũng được sử dụng ở những kho thực phẩm đông lạnh. 

– Xe nâng hạ động cơ

Hình ảnh mẫu xe động cơ

Xe chuyên dùng để nâng hạ bằng động cơ được sử dụng nhiều nhất là loại động cơ đốt trong. Chúng hoạt động nhờ sử dụng các loại nhiên liệu dùng để tạo ra công suất là xăng, gasoline hoặc dầu diesel. Loại xe này được sử dụng để nâng đỡ cũng như di chuyển những loại hàng hóa có khối lượng lớn và tần suất lớn mà những loại xe nâng hạ khác không thể đáp ứng được các nhu cầu về tần suất hoạt động. 

Cấu tạo của loại xe sử dụng động cơ này bao gồm các bộ phận như động cơ chạy bằng nhiên liệu, có các bộ phận như khung gầm, lốp xe có cấu tạo giống như lốp ô tô và có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Thậm chí xe nâng hạ động cơ còn có thể nâng được hàng hóa lên đến 50 tấn

Những loại xe động cơ có trọng lượng 5 tấn trở xuống sẽ được dùng trong những nhà máy xí nghiệp. Còn lại đối với loại xe có trọng lượng 10 tấn trở lên sẽ được sử dụng ở cảng biển để phục vụ cho hoạt động vận chuyển hàng hóa với khối lượng nặng và tần suất lớn và phục vụ cho việc nâng hạ container trọng tải lớn. 

– Xe tải pallet có quy mô

Xe tải pallet có quy mô là những loại xe được sản xuất với nhiều quy mô trọng lượng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và hoạt động mà chọn các loại xe với quy mô khác nhau. Cũng dùng để vận chuyển hàng hóa nhưng lại có nhiều quy mô kích thước khác nhau. 

Sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Chúng được làm từ những chất liệu chống rỉ sét, kết cấu chắc chắn, thiết kế phù hợp và thích hợp để sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. 

Điều quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa được an toàn và nhanh chóng chính là những tấm pallet gỗ, giúp nâng đỡ cũng như dễ dàng vận chuyển bằng xe nâng hơn.

3. Dịch vụ đóng pallet gỗ của Đông Phú Tiên

Những tấm pallet gỗ có kết cấu chắc chắn
Những tấm pallet gỗ có kết cấu chắc chắn

Về dịch vụ đóng pallet gỗ , thùng gỗ của Đông Phú Tiên luôn được đánh giá là đi đầu về chất lượng, chịu được tải trọng động là 2000kg và tải trọng tĩnh lên đến 1000 kg. Sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn và chất lượng cao và được đảm bảo được thời gian cũng như tiến độ hoàn thành sản phẩm. 

Pallet gỗ có kết cấu các thanh gỗ được liên kết chặt chẽ với nhau chặt chẽ và có tính bền cao. Với bộ phận bề mặt phẳng của pallet gỗ thường được sử dụng vào công tác vận chuyển cũng như vận chuyển máy móc, đóng gói máy móc, linh kiện điện tử, hút chân không hay nâng đỡ hàng hóa tại các xe container

Chúng cũng giúp cho việc sắp xếp hàng hóa trở nên thật ngăn nắp và gọn gàng. Điều này giúp tiết kiệm được một lượng diện tích lớn tron kho, đảm bảo được chất lượng bảo quản hàng hóa được lưu trữ. 

Công tác sản xuất một tấm pallet gỗ đòi hỏi nhiều tiêu chí khác nhau. Đơn vị thực hiện phải có trình độ kỹ thuật tay nghề cao, phải đảm bảo được sự khéo léo, chính xác ở từng chi tiết nhỏ nhất. Dù đòi hỏi kỹ thuật cũng như sự cẩn thận, tỉ mỉ cao nhưng nhu cầu sử dụng pallet gỗ ở các xí nghiệp tại Việt Nam là rất lớn. 

Dịch vụ đóng pallet gỗ tại Đông Phú Tiên luôn đảm bảo được sự tỉ mỉ trong các khâu sản xuất cũng như quy trình sản xuất đạt chuẩn để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. 

==>> Xem thêm

Xe nâng hạ pallet có rất nhiều loại khác nhau và để phù hợp khi sử dụng bạn nên cân nhắc về khối lượng hàng hóa để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng quên liên hệ tới Đông Phú Tiên nhé!

Giới thiệu

Công ty TNHH MTV Đông Phú Tiên là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động cung ứng dịch vụ phụ trợ cho công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận như: dịch vụ cung ứng lao động, dịch vụ đóng gói, bốc xếp, đóng thùng gỗ, pallet gỗ, đóng gói hàng hóa máy móc thiết bị,…

Liên hệ với Đông Phú Tiên để được tư vấn.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên là đơn vị hàng đầu về các đóng thùng gỗ, đóng gói hàng hoá, đóng pallet,…chuyên nghiệp và uy tín.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977148885