• 0979 863 069
  • Khu Công Nghiệp Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
  • Mon-fri: 8am - 7pm

Cách nâng cao diện tích kho đơn giản và khoa học

Cách nâng cao diện tích kho đơn giản và khoa học

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đều sử dụng kho làm nơi lưu trữ và chứa sản phẩm trước khi xuất hàng. Tuy nhiên, với lượng hàng hóa nhiều, ra vào liên tục thì không phải doanh nghiệp nào cũng bảo đảm diện tích kho luôn rộng rãi.

Bài viết dưới đây dongphutien.com sẽ hướng dẫn doanh nghiệp những cách nâng cao diện tích kho đơn giản nhất.

Tại sao lại cần tối ưu diện tích kho hàng

  • Tiết kiệm chi phí :Hầu như mọi doanh nghiệp đều sử dụng kho bãi để lưu trữ hàng hóa của mình trước khi bán đến khách hàng. Vì vậy , việc tối ưu hóa sử dụng diện tích kho bãi giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn kho bãi cũng như nhân công .
  • Nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng: nhờ sắp xếp 1 cách khoa học nên việc quản lý hàng tồn, hàng hết date, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu rủi ro về tai nạn lao động.

Cách nâng cao diện tích kho đơn giản và khoa học

Sử dụng dụng cụ, xe nâng hàng

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích kho, nhiều xí nghiệp, công ty đã lựa chọn các loại dụng cụ, xe nâng hạ pallet. Khi sử dụng dụng cụ xe nâng hàng, doanh nghiệp sẽ đạt được một số lợi ích như: 

– Tiết kiệm diện tích bởi hàng hóa được chồng lên nhau cẩn thận nhờ các xe nâng chuyên dụng

Sử dụng xe nâng chuyên dụng để xếp gọn hàng hóa trong kho

Sử dụng xe nâng chuyên dụng để xếp gọn hàng hóa trong kho

Bộ phận kho bãi chỉ cần nắm vững các nguyên tắc điều khiển xe nâng, dụng cụ nâng là có thể đẩy hàng hóa chồng lên nhau một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng xe còn tiết kiệm sức lực, diện tích một cách tối đa nhất. Nhân viên của công ty cũng không phải vất vả sử dụng sức thủ công để bê hàng hóa dễ gây rơi vỡ, hư hỏng .

– Kiểm tra hàng hóa, di chuyển hàng hóa được dễ dàng, hiệu quả, an toàn

Nếu cần di chuyển các kệ hàng cũng thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng xe nâng, khéo léo di chuyển các kệ hàng từ vị trí này qua vị trí khác.

Tối ưu hệ thống tủ và khóa

Tối ưu diện tích để tủ đồ và khóa cẩn thận

Tối ưu diện tích để tủ đồ và khóa cẩn thận

Doanh nghiệp có thể sử dụng tủ và khóa để giảm diện tích kho một cách tối đa nhất. Việc sử dụng khóa giúp công ty bảo mật tối đa, tránh các trường hợp xảy ra mất mát hàng hóa trong kho. Hệ thống tủ trong kho còn có lợi ích giúp cho công nhân viên có nơi để đồ an toàn, không để đồ lung tung gây mất mỹ quan, diện tích.

Đây cũng là một trong những cách nâng cao diện tích kho hiệu quả và đơn giản mà các doanh nghiệp nên nghiên cứu và thực hiện.

Sử dụng hệ thống cân hàng hiện đại ít diện tích

Đối với những doanh nghiệp buôn bán các loại sản phẩm có giá bán liên quan trực tiếp đến khối lượng nếu muốn giảm diện tích kho thì nên sử dụng các hệ thống cân hàng hiện đại. Việc sử dụng hệ thống cân hàng hiện đại đạt được nhiều ưu điểm như sau:

– Đảm bảo số cân nặng chính xác, không bị hao hụt lượng hàng hóa

Việc sử dụng hệ thống cân hàng hiện đại sẽ đảm bảo số lượng hàng hóa ra khỏi kho đúng mẫu, không có các trường hợp gian lận gây thiếu hụt hàng hóa.

– Cân càng hiện đại diện tích càng chiếm ít

Các hệ thống cân hàng có khối lượng lớn trong các doanh nghiệp hiện nay thường được tối giản về diện tích. Các bàn cân xe chở hàng đi qua cũng nhỏ, vừa khít bánh xe. Vì thế vừa đảm bảo cân chính xác, vừa đỡ tốn kém diện tích.

Loại bỏ bớt thùng chứa chất thải

Loại bỏ một số thùng chất thải để đảm bảo diện tích thông thoáng

Loại bỏ một số thùng chất thải để đảm bảo diện tích thông thoáng

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay hệ thống xử lý chất thải còn rất kém. Có nhiều doanh nghiệp không loại bỏ được hết chất thải thường sẽ chứa chúng trong kho bãi. Việc này gây nên tình trạng tốn kém diện tích kho, chật chội, ảnh hưởng tới sức khỏe của những nhân viên hàng ngày làm trong kho.

Theo định kỳ, doanh nghiệp nên loại bỏ bớt một số thùng chứa chất thải trong kho bãi để đảm bảo vệ sinh môi trường và khiến không gian kho bãi rộng rãi, thoáng mát hơn.

Việc loại bỏ các thùng chất thải nên được đảm bảo đúng quy trình và cam kết không gây hại đến môi trường xung quanh.

Sử dụng hệ thống kệ hàng (Pallet)

Sử dụng hệ thống kệ hàng để tối ưu diện tích

Sử dụng hệ thống kệ hàng để tối ưu diện tích

Ngày nay, việc xếp hàng hóa đã không còn thủ công và mất thời gian như trước. Bên cạnh đó, hệ thống bốc xếp hàng hóa cho phép các doanh nghiệp xếp hàng lên thành các chồng cao để tiết kiệm diện tích kho một cách tối đa.

Biện pháp xếp hàng lên hệ thống các kệ hàng được xem là một trong những cách giúp nâng cao diện tích kho một cách hiệu quả nhất. Các loại hàng hóa được để vào các kệ hàng, sử dụng xe nâng chồng lên nhau. Các Pallet gỗ thông , thùng gỗ cũng có thiết kế giúp cho các sản phẩm ít tiếp xúc trực tiếp với đất gây ẩm mốc, hỏng hóc hàng hóa.

Diện tích kho sẽ được tối ưu một cách tuyệt đối, quản lý hàng hóa cũng dễ dàng và thuận tiện.

Dịch vụ sản xuất Pallet chất lượng cao tại Siêu Thị Thiết Bị

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến việc sử dụng các Pallet gỗ để nâng cao diện tích kho thì có thể tìm đến Siêu Thị Thiết Bị. Tại đây Đông Phú Tiên có cung cấp dịch vụ sản xuất Pallet với các ưu điểm:

  • Đa dạng kích thước Pallet cho doanh nghiệp thỏa mái lựa chọn phù hợp với kho bãi
  • Chất lượng Pallet cao, được làm từ các chất liệu như Gỗ, nhựa,…cứng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và chịu được lực tối ngay cả với các mặt hàng có khối lượng nặng
  • Cung cấp cả các loại xe nâng, xe chuyên dụng nâng các Pallet hiệu quả hơn
  • Dịch vụ vận chuyển Pallet, xe nâng tận nơi cho doanh nghiệp
  • Giá thành hợp lý, có cạnh tranh với các đơn vị cung cấp Pallet khác

Ngoài ra, Đông Phú Tiên còn cung cấp các dịch vụ đi kèm khác như, vận chuyển máy móc, đóng gói thiết bị, linh kiện điện tử, hàng hóa dễ vỡ, siêu trường siêu trọng, hút chân không, gia cố hàng hóa trên container…nhằm mang lại cho quý khách hàng tối ưu được khả năng vận hành kho của mình.

Trên đây là những thông tin về cách nâng cao diện tích kho. Hãy tới ngay với siêu thị thiết bị để được sử dụng các dịch vụ tiện ích tối ưu hóa vận hành của kho hàng được chuẩn hóa nhất. Đông Phú Tiên cam kết sẽ tư vấn giúp doanh nghiệp có được kho bãi gọn gàng, tiết kiệm diện tích tối đa.

==>> Xem thêm

Giới thiệu

Công ty TNHH MTV Đông Phú Tiên là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động cung ứng dịch vụ phụ trợ cho công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận như: dịch vụ cung ứng lao động, dịch vụ đóng gói, bốc xếp, đóng thùng gỗ, pallet gỗ, đóng gói hàng hóa máy móc thiết bị,…

Liên hệ với Đông Phú Tiên để được tư vấn.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên là đơn vị hàng đầu về các đóng thùng gỗ, đóng gói hàng hoá, đóng pallet,…chuyên nghiệp và uy tín.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977148885