• 0979 863 069
 • Khu Công Nghiệp Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
 • Mon-fri: 8am - 7pm

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị, máy móc theo quy định

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị, máy móc theo quy định

Những người làm việc trong các xưởng sản xuất, doanh nghiệp thường được công ty bàn giao máy móc thiết bị nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Để việc sử dụng máy móc thiết bị đạt hiệu quả cũng như đảm bảo quyền lợi của nhân viên thì mọi doanh nghiệp đều lập các biên bản bàn giao thiết bị. Vậy thì biên bản bàn giao máy móc thiết bị là gì, tại sao cần phải lập biên bản… cùng Đông Phú Tiên tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Biên bản bàn giao thiết bị là gì

Biên bản bàn giao chính là 1 hình thức biểu mẫu thường được các công ty, doanh nghiệp áp dụng mỗi khi bàn giao thiết bị máy móc phục vụ công việc. Khi biên bản bàn giao được ký kết thành công, biên bản sẽ được chia thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ lại 1 bản làm cơ sở nếu không may xảy ra tranh chấp trong quá trình làm việc. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm dịch vụ đóng gói máy móc trước khi kí vào biên bản giao nhận hàng hóa để đảm bảo hàng hóa an toàn khi kí nhận.

Nội dung của biên bản bàn giao

Nội dung của biên bản bàn giao
Cập nhật thông tin đầy đủ hết trong biên bản và quyền lợi giữa hai bên

Biên bản bàn giao thiết bị máy móc sẽ có những nội dung chính sau đây:

 • Thông tin của người cung cấp và người nhận thiết bị máy móc
 • Thông tin thiết bị: tình trạng, số lượng
 • Tên thiết bị máy móc, mã thiết bị, thông số kỹ thuật
 • Quy định về việc sử dụng thiết bị

Văn bản càng chi tiết thì càng đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên, tránh những biên bản quá ngắn gọn, thông tin không đây đủ..Văn bản này thường đi kèm với quy trình bàn giao hàng hóa nhằm đảm bào an toàn cũng như quyền lợi đôi bên.

Quy định về việc sử dụng máy móc, thiết bị:

Bất cứ vật dụng hay thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng cẩn phải có quy định về việc sử dụng nhằm tránh gây hư hại không đáng có.Thông thường quy định về sử dụng máy móc thiết bị sẽ gồm các nội dung chính sau:

 • Chỉ dùng thiết bị của công ty cho mục đích công việc, không được sử dụng cho mục đích cá nhân, bảo quản tài sản của công ty ….chính là trách nhiệm của người lao động.
 • Tùy vào từng đặc tính công việc cũng như máy móc, thiết bị mà người lao động không được mang ra khỏi công ty, trừ khi có sự đồng ý của quản lý.
 • Nếu trong quá trình sử dụng, người lao động không vận hành đúng kỹ thuật gây hư hại máy móc, thiết bị thì người lao động phải bồi thường cho công ty theo giá trị thị trường.
 • Khi kết thúc hợp đồng làm việc, người lao động có trách nhiệm bàn giao lại đầy đủ và nguyên vẹn các thiết bị cho công ty. Lúc nào, biên bản bàn giao thiết bị chính là cơ sở để đánh giá tình trạng hư hỏng của thiết bị so với lúc mới bàn giao.

Tại sao cần phải viết biên bản bàn giao máy móc thiết bị

Tại sao cần phải viết biên bản bàn giao máy móc thiết bị
Đảm bảo quyền lợi và trách nghiệm của bên cung cấp và khách hàng

Thực hiện đúng theo hợp đồng lao động

Trong bất cứ 1 hợp đồng lao động nào cũng đều sẽ có quy định bàn giao công việc cũng như các trang thiết bị, máy móc khi người lao động chấm dứt hợp đồng, hay chuyển sang công việc khác. Vì vậy việc lập biên bản bàn giao là yếu tố rất quan trọng để giúp người lao động cũng như doanh nghiệp có cơ sở để tiếp nhận lại thiết bị, máy móc…

Thể hiện trách nhiệm với công việc

Mặc dù biên bản bàn giao chính là thủ tục bắt buộc của nhiều công ty đối với người lao động, nhưng điều này cũng thể hiện được trách nhiệm của bạn đối với công việc mà mình được giao. Ngoài ra, biên bản bàn giao còn chính là để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nghiệm của người lao động nếu xảy ra tranh chấp, hay đền bù.

Ngoài ra, bàn giao thiết bị còn giúp những người tiếp nhận lại công việc và thiết bị dễ dàng nắm bắt được tình hình công việc, cách thức sử dụng …để nâng cao năng suất lao động cũng như đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Lưu ý khi viết biên bản bàn giao

 • Biên bản phải ghi đầy đủ các thông tin về thiết bị (càng chi tiết càng tốt)
 • Khi lập biên bản bàn giao máy móc, thiết bị, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin liên lạc của cả bên nhận và bên giao
 • Đưa ra các điều kiện cũng như trách nhiệm của người nhận đối với thiết bị máy móc bàn giao.

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị máy móc

Các bạn có thể tham khảo mẫu bàn giao thiết bị dưới đây, bạn cũng có thể thêm những yêu cầu riêng cho mình nếu muốn.

biên bản bàn giao thiết bị
Biên bản bàn giao máy móc

Hy vọng, với những chia sẻ của Đông Phú Tiên tại bài viết trên đây sẽ giúp ích các bạn trong quá trình làm việc của mình tại bất cứ doanh nghiệp nào.

Xem thêm :

Giới thiệu

Công ty TNHH MTV Đông Phú Tiên là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động cung ứng dịch vụ phụ trợ cho công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận như: dịch vụ cung ứng lao động, dịch vụ đóng gói, bốc xếp, đóng thùng gỗ, pallet gỗ, đóng gói hàng hóa máy móc thiết bị,…

Liên hệ với Đông Phú Tiên để được tư vấn.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên là đơn vị hàng đầu về các đóng thùng gỗ, đóng gói hàng hoá, đóng pallet,…chuyên nghiệp và uy tín.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977148885